bình chọn post
bình chọn post

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu là mối quan tâm của rất nhiều người yêu mèo. Bởi trên thị trường hiện nay, giá mèo Anh lông ngắn rất đa dạng từ rẻ đến rất đắt. Vậy mua ở mức giá nào là hợp lý và đúng chủng loại nhất? Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

banner game bài đổi thưởng webdoithuong

Mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu?

Thị trường cung cấp mèo Anh lông ngắn khá đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Chúng ta cần biết cách phân biệt nguồn gốc, chủng loại, màu sắc, độ dễ thương của từng chú mèo để có thể định giá mèo một cách chính xác nhất.

Hầu hết giá mèo Anh lông ngắn sẽ do các đơn vị cung cấp dựa trên việc phối giống trong nước hoặc nước ngoài. Do đó, giá mèo Anh lông ngắn có thể được định giá như sau:

Mèo Anh lông ngắn trong nước

Một chú mèo Anh lông ngắn trong nước chỉ có giá từ 3 triệu đến 5 triệu đồng. Những chú mèo Anh sinh ra tại Việt Nam thường sẽ có mức giá trung bình như vậy, rất phù hợp với những người đam mê mèo nhưng lại có chi phí thấp.

Những chú mèo Anh lông ngắn nuôi trong nước sẽ có độ thuần chủng cao và số lượng tua tương đối nhiều. Tuy nhiên, khi muốn mua bạn cũng nên chọn những địa chỉ uy tín và có chính sách tốt từ nhà cung cấp đó.

Mèo anh lông ngắn nhập Thái

Nếu so sánh mèo Anh lông ngắn trong nước với mèo Anh nhập khẩu Thái Lan thì giá mèo Anh lông ngắn Thái Lan sẽ cao hơn. Để có thể sở hữu một em mèo Thái, bạn sẽ cần bỏ ra từ 7 triệu đến 20 triệu đồng.

Đặc biệt là những chú mèo Anh lông ngắn với khuôn mặt, giấy tờ, gia phả dễ thương thì giá mua cũng chênh lệch khá lớn.

Tóm lại, theo giá thị trường năm 2022, hiện giá bán mèo Anh lông ngắn nhập từ Thái Lan có mức giá dao động từ 7 triệu đồng đến 12 triệu đồng và thường được chia thành 2 nhóm là:

  • Mèo không có giấy tờ: Giá từ 8.000.000 đến 12.000.000.
  • Mèo có đầy đủ giấy tờ: Giá từ 12.000.000 đến 20.000.000.

Mèo anh lông ngắn nhập từ Châu Âu

Độ thuần chủng của mèo ở châu Âu khá tốt vì cần trải qua nhiều quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đây cũng là lý do giá mèo Anh lông ngắn nhập Châu Âu cũng sẽ cao hơn gấp nhiều lần. Để có thể sở hữu những chú mèo nhập khẩu từ Châu Âu, bạn sẽ cần bỏ ra từ 30 triệu đến 50 triệu đồng.

Như vậy, chúng ta khó có thể nắm bắt được mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi chỉ có thể đưa ra những mức giá trung bình nhất để bạn tham khảo và lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

banner win79

Tại sao giá mèo anh lông ngắn lại có sự chênh lệch?

Vốn dĩ như đã chia sẻ ở trên, giá mèo anh lông ngắn không cố định và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên những yếu tố cụ thể bạn cần nắm đó là:

Nguồn gốc

Mua một con mèo thuần chủng tốt cũng giống như bạn đi mua những món đồ xịn. Vì vậy, nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn là yếu tố đầu tiên khẳng định sự chênh lệch về giá cả.

Mèo lai sẽ có giá thấp hơn nhiều so với mèo có cả bố và mẹ của cùng một giống mèo Anh lông ngắn. Điều quan trọng có thể làm tăng giá của một chú mèo là gia phả hoặc giấy chứng nhận. Điều đó có nghĩa là một chú mèo Anh lông ngắn được kiểm chứng rõ ràng về nguồn gốc và có chứng nhận của hiệp hội và tổ chức mèo địa phương sẽ có giá cao hơn gấp nhiều lần.

Màu lông

Ít ai biết được lông mèo cũng có quyết định không nhỏ đến sự chênh lệch giá. Những chú mèo có bộ lông đẹp tuyệt nhiên sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ người mua. Nhất là những chú mèo có bộ lông đặc biệt thì lại càng thu hút và có giá trị cao hơn.

Độ dễ thương

Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương cùng tính cách sẽ là điểm mạnh giúp mèo Anh lông ngắn tạo ấn tượng với người mua. Mỗi chúng ta sẽ có những sở thích khác nhau. Tuy nhiên, chú mèo hú dễ thương chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng với người mua vì giá cũng sẽ cao hơn.

Có nên mua mèo anh lông ngắn giá rẻ

Có rất nhiều người rao bán mèo Anh lông ngắn với giá chỉ từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Trong khi giá mèo Anh lông ngắn rẻ nhất cũng rơi vào khoảng từ 3 triệu đến 5 triệu.

Giá mèo rẻ như vậy sẽ khiến bạn nghi ngờ về chất lượng. Với mức giá sinh viên như vậy, liệu chú mèo có thực sự nguyên bản và nên sở hữu? Trên thực tế, giá mèo British Shorthair rẻ như vậy thường là mèo lai và không có quá nhiều đặc điểm của British Shorthair.

Nhận thấy những chú mèo rẻ tiền như vậy thường có khuôn mặt không mấy ưa nhìn, trông chú mèo này không giống một chú mèo Anh “chính hiệu”. Hoặc nếu quá tham lam, bạn sẽ mua phải những con mèo bị bệnh. Vì vậy nếu thấy giá mèo lông ngắn quá rẻ thì bạn cần cân nhắc và tìm mua ở đâu nhé.

Thông qua bài viết hy vọng bạn có thể biết được mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu cũng như biết cách lựa chọn những chú mèo thuần chủng chất lượng, sức khỏe tốt và có nguồn gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt QC [X]