bình chọn post
bình chọn post

JackeyLove đã từng rất áp lực khi đối đầu với những Xạ thủ huyền thoại của LPL.

banner game bài đổi thưởng webdoithuong

Thời điểm hiện tại, các giải đấu quốc nội đã và đang trong giai đoạn chuyển dịch giữa thế hệ cũ và thế hệ mới. Những cái tên gạo cội của LMHT thế giới dần được thay thế bởi những cái tên trẻ tuổi thực sự tài năng. Nếu LCK đã hoàn thiện chuyển đổi với một dàn tuyển thủ trẻ chất lượng thì công cuộc chuyển đổi tại LPL đang gặp nhiều khó khăn.

Từ những ngày chập chững xuất hiện trên bản đồ LMHT thế giới, LPL với lối chơi kém đa dạng và luôn bị coi là phiên bản không hoàn thiện của LCK. Mãi cho đến khi khu vực này “mở cửa” cho các ngoại binh, giải đấu quốc nội hàng đầu LMHT mới có thể liên tục làm mới mình và cạnh tranh sòng phẳng với các khu vực trên thế giới.

LPL
Credit: LPL

Dẫu vậy, tính đến thời điểm hiện tại, công cuộc chuyển giao giữa thế hệ mới – thế hệ cũ, ngoại binh – nội binh đang khiến LPL chậm lại. Thậm chí, số lượng đội tuyển quá lớn không những không giúp các đội tăng sức cạnh tranh mà còn làm “loãng” chất lượng tuyển thủ, đội tuyển tại đây.

Lấy ví dụ ở vị trí Xạ Thủ tại LPL, chúng ta có thể thấy rõ ràng sự khác biệt giữa Xạ thủ người Hàn và Xạ thủ người Trung sau khi Ruler có mặt tại giải đấu này. Không hẳn là một lối chơi out trình tất cả nhưng từ những khả năng lựa chọn vị trí giao tranh cho đến khả năng xả sát thương, đi đường… Ruler đều làm tốt hơn hẳn. Ngay với những cái tên cùng thời, Ruler cũng cho thấy một bộ mặt khác biệt hơn.

Credit: JDG


Mới đây, trong một buổi livesteam của mình, JackeyLove đã chia sẻ rằng ở thời điểm hiện tại những người chơi Xạ thủ gần như có kỹ năng, cơ hội ngang bằng nhau. “Những vị tướng ở thời điểm hiện tại giúp cho khoảng cách cá nhân của khu vực đường dưới được thu hẹp rất nhiều, những vị tướng như Zeri hay Aphelios là ví dụ điển hình.” – JackeyLove nói trên stream.

Quả thực, những vị tướng Xạ thủ meta ở thời điểm hiện tại không còn giống những vị tướng thuần Xạ thủ như trước kia. Xạ thủ ở thời điểm hiện tại không đơn thuần là tướng bắn xa nữa mà còn có khả năng lao vào như những Sát thủ hay có thiên hướng mở giao tranh và Xạ thủ Pháp Sư như Corki…

Hơn cả, thời điểm JackeyLove debut sân khấu chuyên nghiệp đã luôn phải cạnh tranh với những cái tên huyền thoại ở đường dưới như Uzi hay Mystic. Nó khác hẳn với cuộc đua của những cái tên cùng thời tại thời điểm hiện tại.

“Trong những ngày còn là một tân binh, tôi phải đối mặt với Uzi hàng đầu, Mystic đang thể hiện phong độ cao và một số xạ thủ tập trung vào việc đi đường như SMLZ, đó là khoảng thời gian khó khăn.” – JackeyLove bộc bạch.

Quả thực, ở thời điểm hiện tại khu vực đường dưới đã thay đổi rất nhiều. Nhưng có một điều chắc chắn rằng LMHT đang phát triển và khu vực đường dưới đang trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Những Xạ thủ trẻ hiện giờ không phải đối mặt với những áp lực mang tên “huyền thoại” nữa, thay vào đó, họ phải cạnh tranh để tạo ấn tượng trong từng trận đấu.

Xạ Thủ Hàn và Xạ Thủ Trung vẫn cho thấy sự khác biệt lớn từ lối chơi đến tư duy chiến thuật
Credit: LPL

Sự ganh đua của các cái tên trẻ tuổi tạo ra một áp lực mang tên áp lực đồng trang lứa. Nó đòi hỏi các tuyển thủ thời điểm này phải liên tục làm mới mình, liên tục mở rộng bể tướng để không bị “mất chỗ đứng” trong thời điểm quá nhiều cái tên trẻ tuổi nổi lên.

Mọi thông tin chi tiết về kết quả và lịch thi đấu của LPL Mùa Xuân 2023 được theo dõi trực tiếp tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LPL. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LMHT: Warzone gia nhập GAM Esports với vị trí Mental Coach sau 4 năm vắng bóng

banner win79


Xem thêm các thông tin khác tại: https://webdoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt QC [X]
hitclub