bình chọn post
bình chọn post

Đâu là những cái tên khắc chế cứng của Teemo?

banner game bài đổi thưởng webdoithuong

Trinh Sát Nhanh Nhẹn Teemo là một trong những vị tướng khó ưa bậc nhất LMHT. Sự khó chịu của vị tướng này đến từ chiêu Q – Phi Tiêu Mù cùng với khả năng dải nấm toàn bản đồ của R – Bẫy Độc Noxus. Không những nhận được sự ưu ái từ mùa 11, Teemo tiếp tục được tăng sức mạnh ở bản cập nhật 12.14 mùa 12.

Teemo
Credit: Riot Games

Những chỉ số cơ bản cùng bộ chiêu thức của Teemo đều nhận lượt tăng sức mạnh quan trọng, bởi vậy, vị tướng này không chỉ được mang lên khu vực đường trên mà còn cả đi rừng hay xạ thủ cùng nhiều lối chơi tùy biến như: Teemo full AP, Teemo full AD tốc đánh, Teemo tank đấu sĩ…

Dẫu không phải là vị tướng có tỷ lệ thắng quá cao (tính từ rank Bạch Kim trở lên) một người chơi Teemo tự tin cùng những pha đặt nấm tinh vi sẽ gây cho đối phương sự khó chịu cực lớn. Dưới đây là 3 vị tướng khắc chế cứng của Teemo mà WEBDOITHUONG gợi ý.

Credit: Riot Games

Pantheon là vị tướng hoàn hảo để khắc chế lại Teemo cả ở giai đoạn đi đường lẫn trong combat tổng. Được biết, Bậc Thầy Chiến Tranh với nội tại Chiến Ý giúp cường hóa các kỹ năng không những không lép vế với một vị tướng tay dài như Teemo mà còn có phần nhỉnh hơn nhờ khả năng làm choáng và sốc sát thương.

Với chiêu W – Khiên Trời Giáng, Pantheon có thể chủ động tiến lên làm choáng và lùi về an toàn nhờ chiêu E – Tiến Công Vũ Bão (Chiêu E giúp Pantheon dựng khiên theo một hướng và miễn nhiệm mọi sát thương từ hướng đó, đồng thời chọt giáo liên tục tới phía trước gây sát thương).

Credit: MOBALYTICS.gg

Ngoài ra, chiêu Q – Ngọn Giáo Sao Băng cũng giúp vị tướng này trao đổi chiêu thức một cách sòng phẳng với Teemo.

Credit: Riot Games

Vì Teemo thường được ưu tiên ở khu vực đường trên nên Garen là một lựa chọn lý tưởng để sử dụng để đối đầu với gã Trinh Sát này. Chính bởi Garen có thể tận dụng lượng máu dồi dào để hấp thụ sát thương từ độc mà Teemo gây ra để trao đổi chiêu thức. Ngoài ra, nội tại Bền Bỉ cũng có thể được tận dụng tối đa trong quá trình đi đường.

Đến giai đoạn giữa trận, việc bổ sung Vũ Điệu Tử Thần sẽ giúp Garen tăng thêm 15% khả năng chịu đòn và hồi lại 15% Máu tối đa trong 2 giây.

Credit: MOBALYTICS.gg

Nếu Teemo lên đồ AP, Giáp Thiên Nhiên sẽ là một lựa chọn không tồi khi nó có đến 70 Kháng Phép cùng khả năng cộng dồn về sau. Được biết, khi Giáp Thiên Nhiên có được 6 cộng dồn Vững Chãi sẽ giúp Garen nhận 20% giảm sát thương phép và 10% Tốc Độ Di Chuyển.Credit: Riot Games

Darius là một đấu sĩ mạnh mẽ có thể chống chịu và trụ vững trước sát thương và độc của Teemo. Thậm chí, bất cứ vị tướng nào cũng có thể bị Darius làm “chảy máu”. Với chiêu E – Bắt Giữ, Darius có thể chủ động kéo đối thủ của mình lại và dùng Q – Tàn Sát để gây sát thương.

banner win79

Với Đại Tướng Noxus, Chùy Phản Kích sẽ là trang bị trấn phái, bởi nó sẽ giúp Darius Làm Chậm đối thủ đi 40% trong 3 giây (hồi lại sau 15 giây, giảm đi bởi Điểm hồi Kỹ năng). Ngoài ra, Chùy Phản Kích khi kích hoạt thành công Cú Đập Hùng Hồn còn giúp gây (175% Sức Mạnh Công Kích) sát thương vật lý lên kẻ địch ở gần.

Credit: MOBALYTICS.gg

Để khắc chế tối đa sức mạnh và hàn chế sự khó chịu của Teemo, người chơi cần áp dụng thêm một số mẹo nhỏ để không chỉ thành công trong giai đoạn laning mà cả trong combat và kiếm soát bản đồ.

Tận dụng Mắt Kiểm Soát

Vì mỗi người chơi chỉ có thể đặt một Mắt Kiểm Soát nên cần sử dụng nó một cách thật tinh ranh để tối đa hóa khả năng bị phát hiện. Nếu không, hãy chủ động “hy sinh” Mắt Kiểm Soát để phát hiện vị trí của bẫy nấm mà Teemo dải ra.

Bên cạnh đó, hãy tự đặt ra những câu hỏi như: Vị trí cắm mắt của bạn có thể giúp đội trong combat, kiểm soát không? Điều này sẽ được phát hiện và giải mã ngay lập tức bởi đội đối phương?… để chủ động di chuyển và áp dụng trong thực tế.

Buộc phải lên máy quét

Mẹo này rất được khuyến khích, đặc biệt là đối với hỗ trợ. Nếu bạn di chuyển mà không có tầm nhìn trong giai đoạn đầu trò chơi, hãy chọn Mắt Vật Tổ trước rồi đổi lấy máy quét ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Hay khó chịu hơn nữa, cả 4 người chơi hãy cùng lên máy quét để tạo áp lực ngược lại cho đối thủ.

Lựa chọn vị tướng có khả năng áp sát và ít sử dụng đòn đánh thường

Hạn chế trao đổi chiêu thức với Teemo nếu bạn là một vị tướng phụ thuộc vào những đòn đánh tay thường như: Master Yi, Tryndamere… Phi Tiêu Mù của hắn sẽ làm bạn khó chịu đấy.

Teemo bị khắc chế bởi những vị tướng có kĩ năng áp sát mục tiêu, bởi Teemo có máu khá “giấy” và kỹ năng Chạy Lẹ của hắn có thời gian hồi chiêu khá lâu.

Trên đây là một vài gợi ý khắc chế Teemo từ WEBDOITHUONG, hãy cùng bổ sung ý kiến của bạn để cộng đồng có thêm nhiều lựa chọn hơn!

XEM THÊM: Faker sẽ đối đầu với địch thủ lớn nhất của mình ngay tại giải đấu Khởi động Mùa giải 2023


Xem thêm các thông tin khác tại: https://webdoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt QC [X]
hitclub