bình chọn post
bình chọn post

Dùng Hoàng Đế Azir leo rank thôi!

banner game bài đổi thưởng webdoithuong

Kassadin và Ryze là vị tướng đi đường giữa top đầu trong bản cập nhật trước trong khoảng thời gian đầu của Mùa 13. Nhưng kể từ khi họ bị Riot giảm sức mạnh, thì “gà trống” Azir đã trỗi dậy từ đống đổ nát.

Hoàng Đế Azir có tỷ lệ chọn rất cao lên đến 59,3% và tỷ lệ thắng tới 49,3% ở các khu vực lớn vào Mùa xuân năm 2023 dựa trên số liệu thống kê từ gol.gg tại thời điểm viết bài.

Bản thân của ông trùm Azir, Lee “Faker” Sang-hyeok, đã sử dụng vị tướng này với tần suất nhiều nhất trong đấu trường thi đấu chuyên nghiệp: 9 lần với tỷ lệ thắng 66.7% và KDA 3.0.

Trong bản vá 13.4 của LMHT, Riot Games nhằm mục đích “giảm bớt áp lực trong giai đoạn đầu game của Azir” đã có những điều chỉnh cho vị tướng này. Đồng thời, góp phần “thưởng” cho các tuyển thủ chuyên nghiệp một vài yếu tố do có những pha giao tranh đồng đội đòi hỏi kỹ năng cao và phối hợp nhịp nhàng từ họ. Tuy nhiên, nhìn chung, đó là một sự hỗ trợ đáng kể tác động đến tất cả các cấp độ từ rank bạc cho đến tuyển thủ chuyên nghiệp của trò chơi.

Bản cập nhật LMHT 13.4 giảm sức mạnh chỉ số cơ bản của Azir nhưng tăng gần như là mọi thứ còn lại

Azir
Credit: Riot Games

Chỉ số cơ bản

  • Năng lượng cơ bản giảm từ 480 xuống 380
  • Năng lượng tăng trưởng tăng từ 21 lên 36

W – Trỗi Dậy!

  • Thời gian hồi lại lính điều chỉnh từ 9/8,25/7,5/6,75/6 giây thành 10/9/8/7/6 giây

E – Cát Lưu Động

  • Sát thương phép thuật tăng từ 60/90/120/150/180 (+40% sức mạnh phép thuật) lên 60/100/140/180/220 (+55% sức mạnh phép thuật)

R – Phân Chia Thiên Hạ

banner win79
  • Sát thương phép thuật tăng từ 175/325/475 (+60% AP) lên 200/400/600 (+75% AP)

Những thay đổi đối với chỉ số cơ bản của vị tướng này khá đồng đều với nhau. “Dù gia đoạn đi đường có hơi khó khăn. Nhưng nó giống như Azir đang tự “hồi phục” để có được ngưỡng sức mạnh tối đa.” Nick “LS” De Cesare nhận xét trong bản tóm tắt bản cập nhật của mình. “Azir đạt cấp độ năm trong giai đoạn đi đường trước khi biến về… và những người chơi chuyên nghiệp sẽ dễ dàng quản lý được sự thay đổi mới về năng lượng của Riot.”

Thời gian hồi lại linh cát của Arise (W) chỉ bị giảm nhẹ ở cấp một, tăng từ 9 lên 10 giây. Ở các cấp độ sau, chúng sẽ hồi nhanh hơn. Vì đó là chiêu thức đước nâng cấp tối đa thứ hai của Azir, nên thay đổi này không quá ảnh hưởng.

Thứ thực sự gây ảnh hướng lớn đến Azir là các phần được tăng sức mạnh, nhắm vào sát thương cơ bản cho Cát Lưu Động (E) và Phân Chia Thiên Hạ (R) được rất nhiều lợi ích nhờ vào tỷ lệ sức mạnh phép thuật của chiêu thức được tăng lên. Những người chơi chuyên nghiệp sử dụng hai chiêu thức này chủ yếu để thiết lập các cuộc giao tranh tổng có khả năng xoay chuyển hoàn toàn cục diện trò chơi. Từ bản vá này trở đi, vị tướng này sẽ chỉ đánh và gây sát thương lớn hơn.

Trong xếp hạng đơn, Azir có tỷ lệ thắng là 51,1% ở bản 13.3 theo Mobalytics, con số này đã tăng lên 54,7% ở bản hiện tại. Bạn có cần thêm lý do để chơi anh ta không?

XEM THÊM: LPL Mùa Xuân 2023: JackeyLove nói về sự khác biệt giữa các Xạ thủ xưa và nay


Xem thêm các thông tin khác tại: https://webdoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt QC [X]
hitclub